Những cân nhắc khi lựa chọn băng tải cho doanh nghiệp

Những cân nhắc khi lựa chọn băng tải cho doanh nghiệp

Những cân nhắc khi lựa chọn băng tải cho doanh nghiệp. Băng tải thường được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nặng và vật liệu cồng kềnh. Tính linh hoạt của chúng làm cho chúng trở nên phù hợp hoàn hảo cho nhu cầu đóng gói và kiểm tra.

 

Băng tải cũng được sử dụng để tải và dỡ hành lý nhiều nhất. Không chỉ sử dụng trong tất cả các sân bay, chúng còn được sử dụng trong thang máy, công trường khai thác mỏ, công ty xây dựng và thang cuốn trên toàn thế giới.

 

Vì vây mà băng tải trở thành một công cụ thiết yếu đối với công nghiệp hiện nay, nên nhu cầu sử dụng cũng ngày một tăng cao.

 

> Công ty cung cấp băng tải công nghiệp – Băng Tải Việt Nhật

 

Những cân nhắc khi lựa chọn băng tải

 

4 yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

 

An toàn:

 

An toàn là yếu tố đầu tiên mà bạn nên quan tâm khi mua băng tải. Băng tải chở các vật liệu mềm không phải là tất cả đều có hại những chúng chuyên chở các vật nặng cũng có thể gây hại. Những loại nguy hiểm này làm cho an toàn trở thành một yếu tố quan trọng đối với nhân viên của bạn, những người vận hành và làm việc xung quanh băng tải.

 

Hệ thống băng tải của bạn cũng phải có hệ thống tắt tự động được kích hoạt, cũng như các chỉ báo để tắt cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh, trong trường hợp có sự cố. Ngoài ra, tuân theo một số thực hành an toàn sẽ giúp giảm rủi ro an toàn liên quan đến băng tải.

 

Dễ bảo trì:

 

Một băng tải có nhiều bộ phận chuyển động như vật liệu mà nó mang theo. Băng tải cũng có xu hướng di chuyển vật liệu theo một hướng khác, qua các cấp độ khác nhau nên có rất nhiều cơ hội và chỗ cho mọi thứ bị hỏng.

 

Nếu hệ thống băng tải của bạn bị lỗi thì nó có thể sẽ khiến toàn bộ công ty của bạn phải ngừng hoạt động. Điều này làm cho việc tiến hành bảo trì và sửa chữa kịp thời càng trở nên quan trọng hơn đối với bạn. 

 

Nhưng hãy đảm bảo rằng mọi thành phần duy nhất trong quá trình bảo trì băng tải của bạn đều được chứng nhận bởi các công ty quản lý tương ứng. Băng tải của bạn sẽ có thể chạy trong thời gian dài mà không cần bất kỳ sự quan tâm hoặc giám sát liên tục nào.

 

Tiêu thụ năng lượng:

 

Hai chi phí chính liên quan đến tất cả các loại máy móc là tiêu thụ năng lượng và bảo trì của chúng. 

 

Nếu bạn đã hiểu về phần bảo trì, thì tốt nhất là bạn nên tìm một băng tải tiết kiệm năng lượng hơn. Hỏi nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất của bạn về mức tiêu thụ năng lượng trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như mức tiêu thụ trong mỗi giờ.

 

Tính Mô-đun:

 

Tính mô-đun là một yếu tố khác mà bạn cần lưu ý khi mua băng tải. Tính mô-đun cho phép bạn cấu hình lại băng tải của mình theo nhu cầu của bạn vì điều kiện hoạt động và số lượng không gian trong văn phòng của bạn có thể thay đổi trong tương lai.

 

Có mô-đun với băng tải của bạn rất hữu ích vì nó cho phép bạn sửa đổi nó cũng như thêm các bộ phận vào nó.

 

Băng tải được phân loại theo nhiều thành phần cấu tạo và công dụng. Băng tải hiện đại có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng mục đích của chúng và cũng có thể được cố định hoặc di động.

 

Kết luận

 

Bên trên là những chia sẻ của Băng Tải Việt Nhật về những cân nhắc khi lựa chọn băng tải, chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình loại băng tải phù hợp để đẩy mạnh năng suất lao động và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.