Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của băng tải trong công nghiệp

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của băng tải

Không ai có thể phủ nhận được rằng băng tải đem lại rất nhiều lợi ích cho công nghiệp, đặc biệt là những ngành công nghiệp nặng. Vậy thì ở bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của băng tải, để có thể nắm bắt được cách làm việc của băng tải cũng như hiểu sâu hơn về loại băng tải mà doanh nghiệp đang sử dụng.

một số thông tin liên quan về băng tải

Một vài thông tin liên quan về băng tải

 

Thiết bị băng tải là sản phẩm mang tính ứng dụng cao. Cách vận chuyển truyền thống dùng sức người vừa mất nhiều thời gian mà lại tốn kém chi phí được khắc phục sau khi ứng dụng hệ thống băng tải vào dây chuyền sản xuất.

 

Băng tải có thể vận chuyển số lượng hàng hóa và sản phẩm lớn trong thời gian ngắn. Có thể tăng công suất hoạt động nếu cần, tiết kiệm được thời gian và chi phí thuê nhân công. Đây là một thiết bị thực sự đã đem lại nhiều lợi ích trong sản xuất và đời sống.

 

Thiết bị băng tải được phân thành nhiều loại, mỗi loại băng tải lại có ưu điểm nổi bật riêng. Nếu doanh nghiệp biết cách ứng dụng từng loại phù hợp với từng công việc đặc thù riêng thì điều đó rất tuyệt vời.

 

Có thể kể đến như băng tải cấp liệu, băng tải cao su nâng hạ, băng tải phân loại sản phẩm, gầu tải…

 

Tham khảo về các loại băng tải: Danh mục sản phẩm – Băng Tải Việt Nhật 

 

Nguyên lý hoạt động của băng tải

 

Nguyên lý hoạt động của băng tải như thế nào?

 

Tiếp theo chúng ta sẽ trở lại chủ đề chính là tìm hiểu nguyên lý hoạt động của băng tải nhé. 

 

Nguyên lý hoạt động như sau:

 

Ru lô khởi động kéo theo dây băng tải chuyển động thông qua lực ( ma sát ) giữa ru lô và dây băng tải.

 

Một số trường hợp dây băng tải sẽ bị chùn lại dẫn đến không thể tạo ra lực ma sát được. Ta khắc phục bằng cách điều chỉnh ru lô bị động mục đích làm dây băng tải căng ra, lúc này dây băng tải sẽ tiếp tục chuyển động. 

 

Một số trường hợp khác thì băng tải bị võng, ta khắc phục bằng cách đặt ở con lăn ở dưới bề mặt băng tải. Mục đích là giảm đi lực ma sát của băng tải để khắc phục hiện tượng trên.

 

Một yếu tố quan trọng trong nguyên lý hoạt động của băng tải là điều chỉnh hệ số giãn dây băng tải phù hợp, thường ở mức thấp để có thể tăng công suất.

 

Vừa rồi tôi vừa chia sẻ thông tin cơ bản liên quan đến băng tải cùng với đó là nguyên lý hoạt động cơ bản của băng tải. Hi vọng sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin hay về chủ đề này.

 

Ngoài ra nếu đang có nhu cầu tìm hiểu về cơ sở cung cấp băng tải, băng chuyển con lăn , máy móc công nghiệp.. bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn thêm – Băng Tải Việt Nhật là một đơn vị chuyên tư vấn và thiết kế băng tải theo yêu cầu.

 

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn, cơ sở hạ tầng, kinh nghiệm hoạt động hứa hẹn cung cấp cho bạn sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

 

Cảm ơn đã luôn đồng hành và theo dõi Băng Tải Việt Nhật.