Băng tải con lăn là gì? Xuất xứ của băng tải con lăn.

Băng tải con lăn là gì? Xuất xứ của băng tải con lăn.

Băng tải con lăn là gì?

Băng tải con lăn là một loạt các con lăn được gắn trong một khung tạo thành đường ray giúp các vật thể có thể được di chuyển bằng tay hoặc bằng trọng lực.

Có nhiều cách băng tải con lăn có thể được sử dụng và sửa đổi cho các mục đích sử dụng khác nhau bao gồm vận chuyển hộp, hộp các tông, thùng, pallet, tote nhựa, …

Một hệ thống băng tải con lăn có thể được cấu hình để hoạt động với một loạt các thiết bị phụ trợ bao gồm các khúc cua, cổng và bàn xoay.

Băng tải con lăn là gì Băng tải con lăn là gì

Băng tải con lăn thường được sử dụng trong các môi trường như nhà kho hoặc cơ sở sản xuất do nhu cầu của việc vận chuyển hàng hóa.

Sử dụng băng tải con lăn có thể bổ sung tính linh hoạt cho loại chuyển, bộ chuyển hướng và điểm dừng có thể được sử dụng như một phần của hệ thống băng tải hoặc hệ thống tự động hóa. Có các loại băng tải con lăn bằng thép nhẹ, mạ kẽm, nhựa hoặc thép không gỉ.

Băng tải con lăn có xuất xứ từ đâu?

Các bằng sáng chế đầu tiên cho băng tải con lăn được trao vào năm 1908 do Hymie Goddard, từ Công ty Logan, ở Indiana. Hệ thống cho phép vận chuyển hàng hóa trơn tru bằng các ổ bi bên trong, mặc dù băng tải đã không trở nên phổ biến cho đến năm năm sau đó.

Năm 1913, Henry Ford đã tạo nên một dấu mốc lịch sử khi giới thiệu dây chuyền lắp ráp nổi tiếng.

Trong những năm 1920, các giải pháp băng tải bắt đầu được sử dụng cho những khoảng cách xa hơn nhờ băng tải có thể vận chuyển hàng hóa nặng hơn và lớn hơn trên một quãng đường dài một cách dễ dàng hơn nhiều.

Đó là do chiến tranh thế giới thứ 2 và việc thiếu nguyên liệu mà công nghệ đã được cải thiện và là lý do tại sao ngày nay sản phẩm băng tải con lăn có thể được sử dụng từ các vật liệu bao gồm vải tổng hợp và polyme. Điều này cũng làm giảm chi phí bảo trì trên hệ thống băng tải con lăn.

Bắt đầu từ những năm 70 cho đến nay, các hệ thống băng tải bao gồm cả băng tải con lăn, đã chứng kiến ​​sự phát triển của công nghệ và cải tiến từ việc giới thiệu và hoàn thiện băng tải điện đến việc sử dụng máy tính để điều khiển các ứng dụng phức tạp. Liên tục có các biến thể mới cho hệ thống băng tải để duy trì hoạt động của ngành công nghiệp, tất cả đều nhằm mục đích giảm thời gian và tăng hiệu suất tối ưu.

Băng tải con lăn được sử dụng trong những ngành công nghiệp nào?

Hệ thống băng tải con lăn nhà xưởng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, chủ yếu là hậu cần và sản xuất. Có một số ngành công nghiệp băng tải con lăn được sử dụng bao gồm các ví dụ được liệt kê dưới đây:

  • Xử lý thực phẩm
  • Bao bì
  • Logistics
  • Dịch vụ chuyển phát thư
  • Hành lý xách tay
  • Luyện thép
  • Sản xuất và thiết kế

Lợi ích của việc sử dụng băng tải con lăn trọng lực là gì?

Băng tải con lăn trọng lực rất hữu ích vì chúng sử dụng lực của trọng lực để di chuyển các mặt hàng. Đặt băng tải con lăn trọng lực của bạn ở một góc giảm nghĩa là bạn có thể di chuyển sản phẩm mà không cần bất kỳ nguồn điện nào. Đây là một lợi ích về chi phí vì nó có nghĩa là nó không cần bất kỳ sức mạnh nào để di chuyển hàng hóa từ A đến B, giảm chi phí và thân thiện với môi trường hơn so với băng tải con lăn chạy bằng điện.

Do không yêu cầu bất kỳ nguồn điện nào, điều này làm giảm nhu cầu chi phí bảo trì, do đó, giảm chi phí vận hành và thời gian bảo trì băng tải.

Tuy nhiên, băng tải con lăn trọng lực có thể không phù hợp nhất trong một số trường hợp như băng tải con lăn được hỗ trợ.

Điều này là do khó kiểm soát tốc độ băng tải hơn, có thể dẫn đến hàng hóa bị hư hỏng, ví dụ, nếu băng tải xuống dốc và một mặt hàng nặng được đưa vào hệ thống.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về băng tải con lăn vốn đang được sử dụng rất nhiều trong các nhà xưởng, nhà máy, công trình,… Băng tải Việt Nhật là đơn vị cung cấp các loại băng tải tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hổ trợ khách hàng