Băng tải con lăn xếp là gì và những ưu điểm nổi bật của nó

Băng tải con lăn xếp là gì và những ưu điểm nổi bật của nó

Băng tải con lăn ngày nay đang là hệ thống không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất, kho bãi. Nó giúp cho việc vận chuyển các thùng hàng nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhân lực. Tuy nhiên, băng tải con lăn thường chiếm khá nhiều không gian trong nhà xưởng và lắp cố định. Một số kho hàng hay nhà xưởng không cần thiết phải sử dụng băng tải liên tục. Do đó, sử dụng băng tải thông thường cố định sẽ có những hạn chế.

Vì thế, băng tải con lăn xếp đang rất phổ biến nhờ những đặc trưng riêng biệt của nó mà các loại băng tải cố định không có được.

Băng tải con lăn xếp là gì?

Băng tải con lăn xếp hay còn gọi là băng tải xếp là một loại băng tải con lăn nhưng loại băng tải này không được gắn cố định mà lại có thể xếp được gọn gàng, đa năng và rất linh động so với các loại băng tải cố định khác.

Do được thiết kế theo loại băng tải con lăn và dễ dàng linh động trong việc gấp xếp băng tải nên loại băng tải này đơn giản dễ sử dụng và bảo trì cũng như sửa chữa.

Băng tải con lăn xếp là gì và những ưu điểm nổi bật của nó

Ưu điểm nổi bật của băng tải con lăn xếp

Ưu điểm của băng tải con lăn xếp đó là có khả năng kéo giãn ra chiều dài theo mong muốn (có giới hạn lúc sản xuất) và thu xếp gọn lại khi không cần sử dụng đến. Ngoài ra, băng tải con lăn xếp có thể uốn cong để đổi hướng chuyển hàng qua những chỗ chật hẹp, góc cong và thậm chí sử dụng cho tải vòng tròn.

Băng tải con lăn xếp có thể xếp gọn, kéo dài và uốn cong theo nhiều hướng và góc khác nhau giúp vận chuyển hàng đơn giản hơn. Bên cạnh đó, băng tải con lăn xếp thường sử dụng bánh xe bên dưới. Nhờ đó, nó có thể xếp gọn và di chuyển đến nơi khác để làm việc dễ dàng.

Băng tải con lăn xếp là một giải pháp đầu tư chi phí hiệu quả nhất không chỉ cho các kho hàng phân phối lớn mà còn cho các nhà máy sản xuất, nhà xưởng vừa và nhỏ.

Cấu tạo băng tải con lăn xếp

Cũng như các loại băng tải khác, băng tải xếp cũng được cấu tạo gồm 3 phần chính là con lăn, khung băng tải và chân đế. Đặc biệt ở băng tải xếp chính là khung băng tải có thể kéo ra và xếp lại.

Thật ra việc vận hành và sử dụng băng tải xếp đơn giản hơn so với các loại băng tải khác.

Chân trụ bằng kim loại có thể kết hợp tăng đưa để điều chỉnh độ cao hay độ dốc thích hợp khi vận hành sử dụng thường chân trụ làm băng ống tiếp hoặc thép hình hộp.

Lắp bánh xe là phụ kiện quan trọng không thể thiếu giúp để dễ dàng kéo ra xếp lại đồng thời đẩy đi mọi vị trí khác để sữ dụng.

Băng tải con lăn xếp là gì và những ưu điểm nổi bật của nó

Pass xếp có thể nói là phụ kiện quan trọng và độc đáo nhất để quyết định sự hình thành của băng tải con lăn xếp, nhờ có các pass xếp lắp mắc nối tiếp vào nhau bởi những con ốc bulong có chốt ắc giửa tạo hình X cho pass xếp có thể kéo giãn ra hoặc thu gọn lại tuỳ theo khoảnh cách và độ hở giữa các con lăn mà quy cách của pass xếp dài ngắn lớn nhỏ khác nhau.

Con lăn là bộ phận quan trọng nhất nó quyết định tải hàng hoá nào trên nó. Với hàng hoá có trọng lượng nặng chúng ta sữ dụng con lăn bằng kim loại như: sắt, thép, kẽm, inox. Với hàng hoá có trọng lượng nhẹ chúng ta dùng ống lăn bằng cao su hoặc nhựa.

Khoảng cách giữa con lăn với nhau lệ thuộc vào quy cách của hàng hoá mà nó chịu tải được tính toán và thiết kế ngay lúc đầu tiên có thể tăng chỉnh kích thước khoảng cách nhưng không được nhiều.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về băng tải / băng chuyền con lăn xếp. Nếu bạn đang tìm hiểu về hệ thống băng tải linh hoạt này, hãy liên hệ ngay Băng tải Việt Nhật qua zalo 0909.160.106 để được tư vấn chính xác nhất.

Hổ trợ khách hàng