Các loại hệ thống băng tải

Các loại hệ thống băng tải

Có vô số loại băng tải, kiểu dáng và quy trình. Mỗi loại hệ thống băng tải sẽ phục vụ cho một mục đích vận chuyển loại hàng hoá và ví trí lắp đặt khác nhau. Dưới đây là các loại hệ thống băng tải thường gặp:

Băng chuyền

Băng tải dây đai là dạng băng tải phổ biến nhất và đơn giản nhất và có thể có tốc độ thay đổi. Chúng có một đai chuyển động nằm trên một khung thép hỗ trợ đai và các vật liệu được di chuyển. Những chiếc có khung đỡ bên dưới được gọi là kiểu trượt. Khi đai được hỗ trợ bởi các con lăn được đặt chặt chẽ, nó được gọi là kiểu đai con lăn.

Băng tải con lăn trọng lực

Băng tải con lăn trọng lực có một tập hợp các con lăn cách đều nhau được kết nối với một khung bên. Vị trí của các con lăn cung cấp một bề mặt để đặt vật liệu để di chuyển. Nếu băng tải con lăn trọng lực bị nghiêng hoặc được lắp trên một góc, vật liệu sẽ di chuyển theo trọng lực. Mặc dù các mảnh có kích thước khác nhau có thể được tải trên băng tải con lăn trọng lực, công nhân cần phải thận trọng khi các vật liệu lớn hơn chạy vào các vật liệu nhỏ hơn. Băng tải con lăn trọng lực được các công ty vận chuyển sử dụng để xếp dỡ xe tải.

Băng tải xích

băng tải kim loại

Băng tải xích có thể có hai hoặc một số bộ dây xích tiếp xúc với phần dưới cùng của vật phẩm cần di chuyển. Các vật liệu nằm trên dây chuyền khi chúng được di chuyển. Băng tải dẫn động bằng xích lý tưởng cho các mặt hàng có bề mặt đáy không bằng phẳng hoặc những vật có khối lượng rất nặng. Những máy có khung nặng có thể đặt các pallet trực tiếp lên chúng. Do các loại băng tải xích chuyển động, chúng hoạt động rất chậm.

Băng tải con lăn có động cơ

Băng tải con lăn có động cơ sử dụng động cơ đặt dọc theo khung băng tải để cung cấp năng lượng cho các con lăn cách đều nhau. Thiết kế tương tự như một băng tải trọng lực với việc bổ sung động cơ. Số lượng động cơ phụ thuộc vào tải được di chuyển và thiết kế tổng thể của hệ thống. Kết nối giữa các con lăn có thể là dây xích hoặc dây đai. Trong một số hệ thống, có một bộ cảm biến khởi động và dừng động cơ để tránh các mảnh ghép lại với nhau.

Hệ thống xe đẩy trên cao

Hệ thống theo dõi xe đẩy trên cao có thể được chạy bằng tay hoặc động cơ. Chúng sử dụng một rãnh hoặc chùm chữ “I” kèm theo và có thể di chuyển các bộ phận thông qua các hoạt động hoàn thiện, buồng sấy hoặc dây chuyền lắp ráp cung cấp.

Băng tải một ray

Hệ thống vận chuyển một ray có các tàu sân bay để di chuyển vật liệu và lý tưởng để sử dụng trong khoảng cách dài. Các đường ray được treo khỏi cấu trúc của tòa nhà và được cung cấp điện bằng các đường tín hiệu từ các đường dây dẫn bên trong các đường ray được lắp. Băng tải một ray tận dụng không gian phía trên khu vực sản xuất. Trong một số thiết kế, các nhà cung cấp dịch vụ hạ thấp mức sản xuất và sau đó tăng lên.

Băng tải điện điều khiển

Hệ thống chuyển tải điện và điều khiển được thiết kế để di chuyển các bộ phận trong quá trình sản xuất và lắp ráp. Các mục đang được lắp ráp di chuyển từ máy trạm sang máy trạm. Họ dừng lại ở mỗi trạm để làm việc và sau đó tiếp tục. Hệ thống điện và hệ thống điều khiển là một dạng đặc biệt của hệ thống truyền tải trên cao.

Băng tải máng

Băng tải máng có bề mặt phẳng nhẵn được làm bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa được đặt trên một góc trong khung, có thể là thẳng, xoắn ốc hoặc hình tròn.

Băng tải trục vít

Băng tải trục vít được sử dụng để di chuyển các chất có khối lượng lớn như các sản phẩm dạng hạt, phôi và các vật liệu rời. Phần trung tâm của băng tải trục vít là một xoắn ốc quay trên trục bên trong một đường ống. Băng tải trục vít được gọi là băng tải khoan, băng tải xoắn và băng tải xoắn ốc. Các cánh của các chuyến bay trục vít được thiết kế để đưa vật liệu lên trên.

Băng tải xoắn ốc

Băng tải khí nén

Băng tải khí nén vận chuyển vật liệu rời sử dụng khí điều áp đẩy vật liệu qua một đường ống kín. Khi áp suất tăng lên trong đường ống, bột hoặc vật liệu dạng hạt được nâng lên và di chuyển qua đường ống.

Băng tải rung

Băng tải rung sử dụng rung động để di chuyển vật liệu dọc theo máng vận chuyển và lý tưởng cho các vật liệu như ngũ cốc, các chất rắn khác nhau, rau được hái trên đồng ruộng và đá khai thác. Sự rung lắc và chuyển động liên tục nhẹ nhàng di chuyển các sản phẩm thông qua việc sử dụng các chu kỳ rung động. Mỗi dạng băng tải rung có một thiết kế cụ thể để phù hợp với chức năng của nó với các loại băng tải khai thác mỏ khác hoàn toàn với các loại băng tải được chế tạo để thu hoạch và sản xuất thực phẩm.

Hổ trợ khách hàng