Phân biệt băng tải xoắn ốc và máy nâng hàng

Phân biệt băng tải xoắn ốc và máy nâng hàng

Băng tải xoắn ốc và máy nâng hàng có một số chức năng chính chung, đó là vận chuyển hàng hoá theo phương thẳng đứng. Nhưng có rất nhiều đặc điểm tách biệt hai loại hệ thống nâng hàng hoá này.

Hãy cùng khám phá sự khác biệt giữa băng tải xoắn ốc và máy nâng hàng. Tuy nhiên, trước tiên, hãy xác định băng tải xoắn ốc và máy nâng hàng là gì và mô tả công dụng của chúng.

Băng tải xoắn ốc là gì?

Băng tải xoắn ốc còn được gọi bằng một loạt các tên, bao gồm băng tải nghiêng, máy nâng hàng xoắn ốc, băng tải thẳng đứng, máy nâng hàng xoắn ốc, đường cong xoắn ốc.

Băng tải xoắn ốc

Băng tải xoắn ốc bao gồm hai loại thiết bị băng tải vận chuyển hàng hoá, mỗi loại có thể tải hàng hoá riêng biệt và phục vụ cho các thị trường công nghiệp khác nhau. Một loại băng tải xoắn ốc là băng tải trục vít xử lý hàng hoá số lượng lớn. Loại này sử dụng một trục vít xoắn kèm theo để di chuyển các hạt và bột rời theo phương thẳng đứng.

Loại còn lại là băng tải dây đai hoặc băng tải dạng phiến. Băng tải dạng đai hoặc thanh trượt sử dụng đai hoặc thanh để di chuyển theo chiều dọc các hộp, bưu kiện, gói hàng, khay, tote và các mặt hàng khác — được gói hoặc chưa gói.

Cả hai loại băng tải xoắn ốc này đều vận chuyển sản phẩm theo chiều dọc chứ không phải theo chiều ngang. Mỗi loại băng tải xoắn ốc này phù hợp để phục vụ một số ngành công nghiệp tốt hơn những ngành khác, với băng tải trục vít xoắn đang được đánh giá cao đặc biệt là trong nông nghiệp, chế biến hóa chất, sản phẩm tiêu dùng và chế biến thực phẩm và băng tải dạng băng hoặc băng tải được sử dụng chủ yếu trong đóng gói và lắp ráp, bưu kiện xử lý và sản xuất chung.

Máy nâng hàng là gì

Máy nâng hàng là một loại máy có thể nâng các thùng hàng, thùng giấy và các kiện hàng khác theo phương thẳng đứng. Với máy nâng hàng, thùng hàng đi vào máy thông qua băng tải và được vận chuyển nâng lên theo phương thẳng đứng tới độ cao cần thiết.

Cũng như băng tải xoắn ốc, máy nâng hàng sử dụng không gian sàn tối thiểu và tiện dụng hơn so với các loại xe nâng.

Băng tải xoắn ốc khác với máy nâng hàng như thế nào?

Băng tải xoắn ốc và máy nâng hàng có thể vận chuyển từng sản phẩm theo chiều thẳng đứng chứ không phải theo chiều ngang. Tuy nhiên, băng tải xoắn ốc có thiết kế tiên tiến. Thiết kế cải tiến này cho phép băng tải xoắn ốc di chuyển tải về cơ bản nhanh hơn và đáng tin cậy hơn so với máy nâng hàng.

Băng tải xoắn ốc cung cấp dòng nguyên liệu liên tục. Tải không cần phải được đồng bộ hóa với việc nâng các chuyến hàng, cải thiện thông lượng và tháo gỡ các nút thắt cổ chai.

Một lợi ích bổ sung của băng tải xoắn ốc là chúng yêu cầu bảo trì ít hơn đáng kể so với máy nâng hàng. Điều này có thể dẫn đến tiết kiệm tiền và thời gian to lớn cho các doanh nghiệp về thời gian hoạt động nhiều hơn.

Sự khác biệt giữa băng tải xoắn ốc và máy nâng hàng

Thiết kế mô-đun

Một thiết kế mô-đun sáng tạo cho phép tùy chỉnh bất kỳ băng tải xoắn ốc nào một cách dễ dàng và được sửa đổi một cách linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu thay đổi. Tất cả hệ thống có thể hoạt động lên hoặc xuống theo chiều quay kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ và có thể đảo ngược chiều vận chuyển. Vị trí và chiều dài của cửa vào trên đường xoắn ốc lên và cửa ra trên đường xoắn ốc xuống có thể được tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu bố trí cụ thể.

Đai trượt tạo điều kiện cho tốc độ cao, tiếng ồn thấp và độ bền

Đai trượt cho phép vận hành lăn với độ ma sát thấp mà không có bất kỳ chuyển động trượt hoặc mài mòn nào trên băng tải xoắn ốc. Đai được kéo bởi một chuỗi con lăn thép chịu tải nặng và các thanh được hỗ trợ bởi các vòng bi lăn bằng thép chính xác, lăn dọc theo bề mặt băng tải.

Đai trượt cho phép băng tải vận chuyển khởi động và dừng tải hoàn toàn và tạo điều kiện vận chuyển tốc độ cao, tiếng ồn thấp và tuổi thọ cao.

Hệ thống băng tải xoắn ốc của chúng tôi luôn là lựa chọn và giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong suốt nhiều năm nay, sự cam kết về chất lượng chính là điều mà Băng Tải Việt Nhật đã và đang tạo dựng được niềm tin ở các khách hàng

Hổ trợ khách hàng