Tìm hiểu băng tải TPU – giải pháp tốt cho ngành công nghiệp thực phẩm

Tìm hiểu băng tải TPU – giải pháp tốt cho ngành công nghiệp thực phẩm

Tìm hiểu về băng tải TPU. Các loại băng tải công nghiệp có những đặc tính khác nhau để phù hợp với từng loại hình sản xuất. Với loại băng tải thực phẩm được sử dụng trong các ngành thực phẩm có quy mô, dây chuyền chế biến, đóng gói đòi hỏi yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Với kết cấu băng tải thực phẩm dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, dây băng tải được sản xuất với chất liệu mềm, mỏng, dẻo nhưng đảm bảo độ chắc chắn. Nhờ dễ dàng vệ sinh nên bề mặt luôn sạch sẽ không bị bám dính thực phẩm cũ, hạn chế được vi khuẩn.

 

Cùng với vật liệu ưu tiên hàng đầu khi chế tạo khung băng tải thực phẩm đó chính là thép không gỉ. Đây là loại vật liệu tốt nhất dành cho ngành thực phẩm, bởi tính chống ăn mòn, dễ khử trùng và làm sạch.

 

tìm hiểu băng tải tpu

 

Tìm hiểu về băng tải TPU

 

Băng tải TPU là một loại băng tải PU có hiệu suất tốt hơn nhiều trong ứng dụng chế biến thực phẩm, như đường hầm làm mát sô cô la, rau, thịt, bột, v.v.

 

> Băng Tải Việt Nhật – Băng tải TPU 

 

Tính năng sản phẩm

 

Dựa trên nguyên lý truyền động ma sát sữa dây belt và rulo kéo. Băng tải TPU dạng gân T bản rộng với lực kéo lớn, chịu tải nặng chủ yếu dùng cho ngành thực phẩm thủy, hải sản, sản xuất nước ngọt, chai lọ cần vận chuyển lên vị trí cao hơn hoặc lên dốc nghiêng. 

 

Với các đặc điểm chống ăn mòn, ít trầy xước, dẫn đến ít các vết trầy xước tế vi, không có vi sinh vật phát triển, đảm bảo an toàn trong ngành thực phẩm.

 

Thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp để bảo trì, kết cấu khung chủ yếu dùng inox dẫn đến độ vững chắc cao, phù hợp trong môi trường vệ sinh bằng nước liên tục.

 

Xích nhựa được thiết kế theo bản và bước xích tiêu chuẩn dẫn đến việc tháo lắp cũng như bảo trì, bảo dưỡng, sửa chửa đơn giản. 

 

Thông số kĩ thuật

 

Kích thước bao được thiết kế theo kích thước sản phẩm và yêu cầu của khách hàng.

 

Motor tiêu chuẩn, được lắp thêm hệ thống cảm biến và biến tần điều khiến tốc độ

 

Vật liệu xích: PP, PE, PVC,…

 

Khung vai: Thép sơn tĩnh điện, inox,…

 

Trục lô kéo: Bằng nhựa tiêu chuẩn

 

Kết luận

 

Bên trên là những chia sẽ của Băng Tải Việt Nhật về băng tải TPU, chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho ngành công nghiệp thực phẩm. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm một kiến thức về việc tìm hiểu băng tải TPU và chọn cho mình loại băng tải phù hợp với doanh nghiệp. 

Hổ trợ khách hàng

error: Nội dung được bảo vệ
Contact Me on Zalo
0909.160.106