Những nguyên tắc khi vận hành và bảo dưỡng băng tải

Những nguyên tắc khi vận hành và bảo dưỡng băng tải

Đối với nhu cầu sử dụng băng tải, chắc chắn sẽ không thể thiếu một khâu quan trọng, đó chính là những điều mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý khi vận hành và bảo dưỡng băng tải. Để đảm bảo cho băng tải hoạt động bền bỉ, tuổi thọ lâu dài và năng suất lao động tăng cao, thì tại bài viết này, Băng Tải Việt Nhật sẽ hướng dẫn các bạn những nguyên tắc khi vận hành và bảo dưỡng băng tải

 

vận hành băng tải

Các lưu ý trong quá trình vận hành băng tải.

 

Khởi động không tải và bắt đầu cho ăn sau khi vận hành bình thường.

 

Khi dừng, việc nạp liệu phải được dừng lại trước tiên và phải tắt động cơ sau khi vật liệu ở chế độ chờ được vận chuyển.

 

Trước khi khởi động máy phải kiểm tra độ chặt của băng tải, không được quá chặt hoặc quá lỏng, cấp liệu phải đồng đều, kiểm soát khối lượng vận chuyển phù hợp, cấp nguyên liệu vào giữa băng tải và dây đai để ngăn không cho nó đi đơn phương.

 

Việc bôi trơn của từng bộ phận quay cần được kiểm tra thường xuyên và dầu mỡ nên được bổ sung thường xuyên.

 

bảo dưỡng băng tải

 

Bảo dưỡng băng tải.

 

Băng tải thường là sản phẩm cao su và cần được ngăn tiếp xúc với các loại dầu khác nhau để tránh bị ăn mòn, hư hỏng và ảnh hưởng đến tuổi thọ.

 

Đồng thời, ngăn ngừa các hư hỏng hao mòn bất thường, kiểm tra hoạt động của các con lăn, các thiết bị đỡ, ổ trục,… bất cứ lúc nào, chú ý xem các bộ phận quay này có quay linh hoạt không, chú ý bổ sung dầu bôi trơn khi cần thiết.

 

Nếu băng tải có vết nứt hoặc mối nối hư hỏng thì phải dừng ngay và sửa chữa, không để vùng tổn thất trở nên lớn hơn. 

 

Mỗi năm nên bảo hành và trùng tu lại băng tải một lần. 

 

Dù không phải là sản phẩm cao su thì cũng cần được bảo trì thường xuyên, nếu không sẽ đễ xảy ra các sự cố khác nhau. Và bạn nên chọn loại bảng tải phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hạn chế tình trạng chậm trễ trong thời gian thi công. Và tất nhiên nếu băng tải của bạn có vấn đề, bạn có thẻ tìm đến nhà sản xuất để phối hợp, không được tự ý tháo dỡ các thiết bị vận chuyển.

 

> Chuyên cung cấp băng tải công nghiệp – Băng Tải Việt Nhật.

 

Kết luận.

 

Bên trên là toàn bộ những gì Băng Tải Việt Nhật muốn truyền đạt đến các doanh nghiệp đang sở hữu băng tải. Để băng tải của bạn có thể hoạt động lâu dài và bền bỉ, thì đừng quên những nguyên tắc khi vận hành và bảo dưỡng băng tải mà chúng tôi đã nói ở trên nhé. 

 

Chúc các bạn thành công! 

 

Hổ trợ khách hàng

error: Nội dung được bảo vệ
Contact Me on Zalo
0909.160.106