Có nên mua lại băng tải đã qua sử dụng hay không?

Có nên mua lại băng tải đã qua sử dụng hay không?

Có nên mua lại băng tải đã qua sử dụng hay không? Sử dụng băng tải công nghiệp là yêu cầu cấp thiết để các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả và năng suất quá trình. Các ngành công nghiệp phát triển, lĩnh vực sản xuất đa dạng, chuyên môn hóa ngày càng tăng cao, yêu cầu lắp đặt hệ thống vận chuyển cho quá trình sản xuất hiệu quả.

 

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp, đơn vị vẫn lựa chọn băng tải đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Sử dụng hệ thống vận chuyển cũ có thực sự hiệu quả và doanh nghiệp có nên lựa chọn loại hệ thống vận chuyển này hay không? Nhận định dưới đây sẽ giúp đơn vị giải đáp thắc mắc.

Có nên mua lại băng tải đã qua sử dụng hay không?

Thực tế khi sử dụng băng tải đã qua sử dụng

 

Thực tế khi chọn mua hệ thống vận chuyển cũ, đã qua sử dụng là doanh nghiệp đã đặt cược 50-50 phần thắng thua.

 

Bởi việc chọn mua được hệ thống vận chuyển đã qua sử dụng với chất lượng tốt, đáp ứng được công suất làm việc rất khó, và phải rất may mắn để hệ thống tương thích với nhu cầu vận hành sản xuất của doanh nghiệp.

 

Phần lớn hệ thống vận chuyển đã qua sử dụng có động cơ công suất kém hiệu quả, do đã tiêu hao giá trị sử dụng, có thể gặp các vấn đề hỏng hóc nhưng được sửa chữa, tút tát lại như mới khiến người mua khó nhận diện được chất lượng hệ thống vận chuyển.

 

Khó đánh giá được giá trị hệ thống vận chuyển khiến việc mua hệ thống vận chuyển không đạt hiệu quả, thường chênh lệch lớn giữa giá thành và giá trị nhận được.

 

Băng tải đã qua sử dụng với thiết kế kỹ thuật gò bó, ảnh hưởng đến hiệu quả vận hành với hệ thống sản xuất của doanh nghiệp.

 

Thường bị gò bó về kích thước, chiều dài, chiều rộng, đặc trưng hệ thống vận chuyển với yêu cầu sản xuất nhà xưởng, đặc trưng hàng hóa. Gần như sản phẩm đã qua sử dụng thường chỉ tạm chấp nhận được khoảng 70 -80% yêu cầu sản xuất.

 

Sản phẩm đã qua sử dụng thường gặp các vấn đề sự cố hỏng hóc, yêu cầu bảo trì bảo dưỡng thường xuyên về động cơ, máy móc… việc hỏng hóc và sửa chữa thường xuyên sẽ làm giảm năng suất làm việc, tốn kém chi phí và tổn thất sản lượng.

 

Lưu ý khi mua băng tải đã qua sử dụng

 

Giá trung bình của các hệ thống vận chuyển đã qua sử dụng thường chỉ khoảng 1/3 – 2/3 giá trị hệ thống vận chuyển mới cùng loại. Tuy nhiên người dùng có nhận diện và đánh giá đúng giá trị thực của hệ thống vận chuyển.

 

Bởi vậy, việc chọn mua hệ thống vận chuyển cũ cần lựa chọn đơn vị thực sự uy tín, với các cam kết chất lượng, bảo hành hệ thống vận chuyển rõ ràng. Không nên ham mua giá rẻ mà lĩnh các hậu quả sau này, ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh.

 

Mua hệ thống vận chuyển cũ cần có hợp đồng mua bán rõ ràng, ký kết và cam kết về chất lượng. Người mua cần tham khảo giá và thông số kỹ thuật của hệ thống vận chuyển mới, cùng thông số để so sánh chất lượng, đánh giá tỷ lệ và giá cả.

Kiểm tra chất lượng hệ thống vận chuyển đầy đủ, thông số kỹ thuật. Có thể thuê thợ đánh giá giá trị thực và vận hành hệ thống vận chuyển chạy thử trước khi mua, sử dụng và thanh toán.

 

Giải pháp cho sản xuất hiệu quả với băng tải công nghiệp mới

Với những rủi ro khi sử dụng hệ thống vận chuyển đã qua sử dụng, nếu doanh nghiệp kinh doanh sử dụng lâu dài thì ưu tiên hàng đầu vẫn là thiết kế hệ thống vận chuyển mới theo yêu cầu, phù hợp với đặc trưng sản xuất, quy mô và sản lượng riêng của doanh nghiệp.

 

Lựa chọn đầu tư hệ thống vận chuyển mới sẽ giảm thiểu các vấn đề phát sinh, giúp nâng cao sản lượng hàng hóa, hiệu quả sản xuất.

 

Liên hệ với công ty cung cấp hệ thống vận chuyển uy tín để được tư vấn thiết kế hệ thống vận chuyển theo yêu cầu, cam kết chất lượng và báo giá cụ thể.

 

Băng Tải Việt Nhật là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm thi công, thiết kế hệ thống vận chuyển , cung cấp phụ kiện tang hệ thống vận chuyển , con lăn… chất lượng mang đến cho khách hàng giải pháp sản xuất hiệu quả.

 

Đội ngũ chuyên viên tại Việt Nhật sẽ tư vấn thiết kế hệ thống vận chuyển mới cho khách hàng theo tiêu chuẩn, yêu cầu sản xuất và cân đối giá thành phù hợp.

 

Cam kết chất lượng, mức giá luôn ưu đãi, đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình vận hành hệ thống hệ thống vận chuyển

Mua băng tải xích chất lượng tại Băng Tải Việt Nhật

Mua băng tải xích chất lượng tại Băng Tải Việt Nhật

Mua băng tải xích chất lượng tại Băng Tải Việt Nhật. Băng tải xích là dòng sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất công nghiệp dây chuyển giúp việc vận chuyển nguyên vật liệu, sản phẩm một cách đơn giản, nhanh chóng và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 

Hiện tại có hai loại băng tải xích trên thị trường đó là băng tải xích nhựa và băng tải xích inox. Tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp mà lựa chọn loại băng tải xích phù hợp, nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay với Băng Tải Việt Nhật để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

> Công ty cung cấp băng tải chuyên nghiệp – Băng Tải Việt Nhật 

 

Băng tải xích

 

Tính năng và đặc điểm của hai loại băng tải xích.

 

Băng tải xích nhựa.

 

Trọng lượng băng tải nhẹ

 

– Không bị trượt khi kéo

 

– Giảm tiếng ồn

 

– Chống mài mòn tốt

 

– Cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt và di chuyển

 

– Đa dạng mẫu mã

 

Băng tải xích Inox

 

Chịu sự mài mòn cao, chống gỉ tốt, không bị oxi hóa

 

– Di chuyển được các vật liệu nặng, trọng lượng nhiều

 

– Độ bền cao, chịu được môi trường sử dụng khắc nghiệt

 

– Không bị biến dạng với các lực kéo căng 

 

– Giữ nhiệt, truyền nhiệt tốt

 

Dễ dàng vệ sinh 

 

Ứng dụng băng tải xích trong xuất công nghiệp

 

Đối với băng tải xích nhựa

 

băng tải xích nhựa

 

 

Do dòng sản phẩm có trọng tải nhẹ nên được sử dụng nhiều trong ngành thực phẩm, đồ uống, bánh kẹo,… Ngoài ra băng tải được ứng dụng trong các ngành khai thác khoáng sản, vận chuyển gỗ, chăn nuôi gia súc, gia cầm, sản xuất giày dép và may mặc,… Giúp giảm sức người lao động, tăng năng suất hiệu quả công việc và đồng thời tiết kiệm chi phí cũng như thời gian.

 

Với mẫu mã đa dạng, kích thước linh động phù hợp với nhiều diện tích, dễ dàng lắp đặt, dễ dàng sử dụng, nên được nhiều nhà kho, công xưởng sử dụng băng tải xích nhựa.

 

Đối với băng tải xích Inox

 

băng tải xích inox

 

Được sử dụng rộng rải trong quá trình sản xuất tại các khu công nghiệp lớn và nhỏ. Do chịu được những môi trường khắc nghiệt, trọng tải lớn nên được ứng dụng rộng rãi trong các ngành xây dựng gỗ, đất, cát, đá,… 

 

Với kết cấu vững chắc, băng tải xích inox là loại băng tải đặc biệt có thể làm việc tốt trong mọi môi trường có tính axit hoặc kiềm, nơi tiếp xúc nhiều với nước. 

 

Băng tải xích inox cũng hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ cao, có thể dùng để sấy khô sản phẩm trong nông sản hay thủy sản.

 

Những lưu ý khi sử dụng băng tải xích

 

Các bạn nên chú ý trọng tải của băng xích, tránh trường hợp quá tải làm cho mắt xích bị lỏng, bị đứt, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Nên thường xuyên giám sát vận hành băng tải để đề phòng vật lạ rơi xuống dây băng gây ra kẹt, xước dây băng tải.

Nên bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên cho xích băng tải giúp băng tải hoạt động tốt hơn. 

Đặc biệt nên cho băng tải nghỉ 10-15 phút sau khoảng 12 tiếng hoạt động liên tục. Giúp giảm lượng nhiệt ma sát trong quá trình vận hành. 

 

>> Danh mục Băng tải xích 

Tại sao nên mua băng tải xích chất lượng tại Việt Nhật.

 

1. Với trình độ chuyên môn cao và thời gian hoạt động lâu năm, chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho khách hàng sản phẩm uy tín và đạt chuẩn nhất.

 

2. 100% sản phẩm khi xuất xưởng đều được kiểm tra chất lượng, mỹ thuật và chỉ những sản phẩm đạt chất lượng mới được xuất cho khách hàng.

 

3. Tất cả sản phẩm bàn giao cho khách đều phải được đảm bảo chất lượng và đạt được mục đích sử dụng của khách.

 

4. Không có khách hàng nào ý kiến hoặc khiếu nại về dịch vụ của Băng Tải Việt Nhật.

 

Cảm ơn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Băng Tải Việt Nhật. Chúc các bạn luôn thành công. 

 

 

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của băng tải trong công nghiệp

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của băng tải

Không ai có thể phủ nhận được rằng băng tải đem lại rất nhiều lợi ích cho công nghiệp, đặc biệt là những ngành công nghiệp nặng. Vậy thì ở bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của băng tải, để có thể nắm bắt được cách làm việc của băng tải cũng như hiểu sâu hơn về loại băng tải mà doanh nghiệp đang sử dụng.

một số thông tin liên quan về băng tải

Một vài thông tin liên quan về băng tải

 

Thiết bị băng tải là sản phẩm mang tính ứng dụng cao. Cách vận chuyển truyền thống dùng sức người vừa mất nhiều thời gian mà lại tốn kém chi phí được khắc phục sau khi ứng dụng hệ thống băng tải vào dây chuyền sản xuất.

 

Băng tải có thể vận chuyển số lượng hàng hóa và sản phẩm lớn trong thời gian ngắn. Có thể tăng công suất hoạt động nếu cần, tiết kiệm được thời gian và chi phí thuê nhân công. Đây là một thiết bị thực sự đã đem lại nhiều lợi ích trong sản xuất và đời sống.

 

Thiết bị băng tải được phân thành nhiều loại, mỗi loại băng tải lại có ưu điểm nổi bật riêng. Nếu doanh nghiệp biết cách ứng dụng từng loại phù hợp với từng công việc đặc thù riêng thì điều đó rất tuyệt vời.

 

Có thể kể đến như băng tải cấp liệu, băng tải cao su nâng hạ, băng tải phân loại sản phẩm, gầu tải…

 

Tham khảo về các loại băng tải: Danh mục sản phẩm – Băng Tải Việt Nhật 

 

Nguyên lý hoạt động của băng tải

 

Nguyên lý hoạt động của băng tải như thế nào?

 

Tiếp theo chúng ta sẽ trở lại chủ đề chính là tìm hiểu nguyên lý hoạt động của băng tải nhé. 

 

Nguyên lý hoạt động như sau:

 

Ru lô khởi động kéo theo dây băng tải chuyển động thông qua lực ( ma sát ) giữa ru lô và dây băng tải.

 

Một số trường hợp dây băng tải sẽ bị chùn lại dẫn đến không thể tạo ra lực ma sát được. Ta khắc phục bằng cách điều chỉnh ru lô bị động mục đích làm dây băng tải căng ra, lúc này dây băng tải sẽ tiếp tục chuyển động. 

 

Một số trường hợp khác thì băng tải bị võng, ta khắc phục bằng cách đặt ở con lăn ở dưới bề mặt băng tải. Mục đích là giảm đi lực ma sát của băng tải để khắc phục hiện tượng trên.

 

Một yếu tố quan trọng trong nguyên lý hoạt động của băng tải là điều chỉnh hệ số giãn dây băng tải phù hợp, thường ở mức thấp để có thể tăng công suất.

 

Vừa rồi tôi vừa chia sẻ thông tin cơ bản liên quan đến băng tải cùng với đó là nguyên lý hoạt động cơ bản của băng tải. Hi vọng sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin hay về chủ đề này.

 

Ngoài ra nếu đang có nhu cầu tìm hiểu về cơ sở cung cấp băng tải, băng chuyển con lăn , máy móc công nghiệp.. bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn thêm – Băng Tải Việt Nhật là một đơn vị chuyên tư vấn và thiết kế băng tải theo yêu cầu.

 

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn, cơ sở hạ tầng, kinh nghiệm hoạt động hứa hẹn cung cấp cho bạn sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

 

Cảm ơn đã luôn đồng hành và theo dõi Băng Tải Việt Nhật.

Những cân nhắc khi lựa chọn băng tải cho doanh nghiệp

Những cân nhắc khi lựa chọn băng tải cho doanh nghiệp

Những cân nhắc khi lựa chọn băng tải cho doanh nghiệp. Băng tải thường được sử dụng để vận chuyển các vật liệu nặng và vật liệu cồng kềnh. Tính linh hoạt của chúng làm cho chúng trở nên phù hợp hoàn hảo cho nhu cầu đóng gói và kiểm tra.

 

Băng tải cũng được sử dụng để tải và dỡ hành lý nhiều nhất. Không chỉ sử dụng trong tất cả các sân bay, chúng còn được sử dụng trong thang máy, công trường khai thác mỏ, công ty xây dựng và thang cuốn trên toàn thế giới.

 

Vì vây mà băng tải trở thành một công cụ thiết yếu đối với công nghiệp hiện nay, nên nhu cầu sử dụng cũng ngày một tăng cao.

 

> Công ty cung cấp băng tải công nghiệp – Băng Tải Việt Nhật

 

Những cân nhắc khi lựa chọn băng tải

 

4 yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn băng tải phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

 

An toàn:

 

An toàn là yếu tố đầu tiên mà bạn nên quan tâm khi mua băng tải. Băng tải chở các vật liệu mềm không phải là tất cả đều có hại những chúng chuyên chở các vật nặng cũng có thể gây hại. Những loại nguy hiểm này làm cho an toàn trở thành một yếu tố quan trọng đối với nhân viên của bạn, những người vận hành và làm việc xung quanh băng tải.

 

Hệ thống băng tải của bạn cũng phải có hệ thống tắt tự động được kích hoạt, cũng như các chỉ báo để tắt cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh, trong trường hợp có sự cố. Ngoài ra, tuân theo một số thực hành an toàn sẽ giúp giảm rủi ro an toàn liên quan đến băng tải.

 

Dễ bảo trì:

 

Một băng tải có nhiều bộ phận chuyển động như vật liệu mà nó mang theo. Băng tải cũng có xu hướng di chuyển vật liệu theo một hướng khác, qua các cấp độ khác nhau nên có rất nhiều cơ hội và chỗ cho mọi thứ bị hỏng.

 

Nếu hệ thống băng tải của bạn bị lỗi thì nó có thể sẽ khiến toàn bộ công ty của bạn phải ngừng hoạt động. Điều này làm cho việc tiến hành bảo trì và sửa chữa kịp thời càng trở nên quan trọng hơn đối với bạn. 

 

Nhưng hãy đảm bảo rằng mọi thành phần duy nhất trong quá trình bảo trì băng tải của bạn đều được chứng nhận bởi các công ty quản lý tương ứng. Băng tải của bạn sẽ có thể chạy trong thời gian dài mà không cần bất kỳ sự quan tâm hoặc giám sát liên tục nào.

 

Tiêu thụ năng lượng:

 

Hai chi phí chính liên quan đến tất cả các loại máy móc là tiêu thụ năng lượng và bảo trì của chúng. 

 

Nếu bạn đã hiểu về phần bảo trì, thì tốt nhất là bạn nên tìm một băng tải tiết kiệm năng lượng hơn. Hỏi nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất của bạn về mức tiêu thụ năng lượng trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như mức tiêu thụ trong mỗi giờ.

 

Tính Mô-đun:

 

Tính mô-đun là một yếu tố khác mà bạn cần lưu ý khi mua băng tải. Tính mô-đun cho phép bạn cấu hình lại băng tải của mình theo nhu cầu của bạn vì điều kiện hoạt động và số lượng không gian trong văn phòng của bạn có thể thay đổi trong tương lai.

 

Có mô-đun với băng tải của bạn rất hữu ích vì nó cho phép bạn sửa đổi nó cũng như thêm các bộ phận vào nó.

 

Băng tải được phân loại theo nhiều thành phần cấu tạo và công dụng. Băng tải hiện đại có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng mục đích của chúng và cũng có thể được cố định hoặc di động.

 

Kết luận

 

Bên trên là những chia sẻ của Băng Tải Việt Nhật về những cân nhắc khi lựa chọn băng tải, chúng tôi hy vọng bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình loại băng tải phù hợp để đẩy mạnh năng suất lao động và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian. 

 

 

Những nguyên tắc khi vận hành và bảo dưỡng băng tải

những nguyên tắc khi vận hành và bảo dưỡng băng tải

Đối với nhu cầu sử dụng băng tải, chắc chắn sẽ không thể thiếu một khâu quan trọng, đó chính là những điều mà các doanh nghiệp cần phải lưu ý khi vận hành và bảo dưỡng băng tải. Để đảm bảo cho băng tải hoạt động bền bỉ, tuổi thọ lâu dài và năng suất lao động tăng cao, thì tại bài viết này, Băng Tải Việt Nhật sẽ hướng dẫn các bạn những nguyên tắc khi vận hành và bảo dưỡng băng tải

 

vận hành băng tải

Các lưu ý trong quá trình vận hành băng tải.

 

Khởi động không tải và bắt đầu cho ăn sau khi vận hành bình thường.

 

Khi dừng, việc nạp liệu phải được dừng lại trước tiên và phải tắt động cơ sau khi vật liệu ở chế độ chờ được vận chuyển.

 

Trước khi khởi động máy phải kiểm tra độ chặt của băng tải, không được quá chặt hoặc quá lỏng, cấp liệu phải đồng đều, kiểm soát khối lượng vận chuyển phù hợp, cấp nguyên liệu vào giữa băng tải và dây đai để ngăn không cho nó đi đơn phương.

 

Việc bôi trơn của từng bộ phận quay cần được kiểm tra thường xuyên và dầu mỡ nên được bổ sung thường xuyên.

 

bảo dưỡng băng tải

 

Bảo dưỡng băng tải.

 

Băng tải thường là sản phẩm cao su và cần được ngăn tiếp xúc với các loại dầu khác nhau để tránh bị ăn mòn, hư hỏng và ảnh hưởng đến tuổi thọ.

 

Đồng thời, ngăn ngừa các hư hỏng hao mòn bất thường, kiểm tra hoạt động của các con lăn, các thiết bị đỡ, ổ trục,… bất cứ lúc nào, chú ý xem các bộ phận quay này có quay linh hoạt không, chú ý bổ sung dầu bôi trơn khi cần thiết.

 

Nếu băng tải có vết nứt hoặc mối nối hư hỏng thì phải dừng ngay và sửa chữa, không để vùng tổn thất trở nên lớn hơn. 

 

Mỗi năm nên bảo hành và trùng tu lại băng tải một lần. 

 

Dù không phải là sản phẩm cao su thì cũng cần được bảo trì thường xuyên, nếu không sẽ đễ xảy ra các sự cố khác nhau. Và bạn nên chọn loại bảng tải phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hạn chế tình trạng chậm trễ trong thời gian thi công. Và tất nhiên nếu băng tải của bạn có vấn đề, bạn có thẻ tìm đến nhà sản xuất để phối hợp, không được tự ý tháo dỡ các thiết bị vận chuyển.

 

> Chuyên cung cấp băng tải công nghiệp – Băng Tải Việt Nhật.

 

Kết luận.

 

Bên trên là toàn bộ những gì Băng Tải Việt Nhật muốn truyền đạt đến các doanh nghiệp đang sở hữu băng tải. Để băng tải của bạn có thể hoạt động lâu dài và bền bỉ, thì đừng quên những nguyên tắc khi vận hành và bảo dưỡng băng tải mà chúng tôi đã nói ở trên nhé. 

 

Chúc các bạn thành công! 

 

Các loại băng tải thông dụng nhất trong công nghiệp

các loại băng tải thông dụng nhất trong công nghiệp

Hiện nay băng tải là công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp nặng và nhẹ. Nên nhu cầu sỡ hữu băng tải ngày càng nhiều hơn, và sau đây Băng Tải Việt Nhật sẽ liệt kê giúp bạn các loại băng tải thông dụng nhất trong công nghiệp hiện nay.

Băng tải Cao Su

băng tải cao su

Băng tải cao su có thể nhìn nhận là dòng băng tải đầu tiên xuất hiện trong ngành cơ khí băng tải. Với độ chịu nhiệt mà không loại băng tải nào sánh bằng, băng tải cao su trở thành phần quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống truyền tải, dùng để tải vật liệu tại các nhà máy, xí nghiệp, các công ty sản xuất gạch, ngói, xi măng, các điểm khai thác cát, sỏi, trong ngành sản xuất thép hay trong các nhà máy nhiệt điện, và đặc biệt nhiều ở ngành khai thác than, khoáng sản…

Đặc điểm cấu tạo:

 • Lõi thép làm nên đặc tính cơ cho sản phẩm, độ bền kéo và độ dãn dài. Hai loại chính đang được sử dụng chủ yếu là: lưới dệt và lưới thép.
 • Hai lớp cao su, một lớp bao phủ ở trên và một lớp bên dưới băng để bảo vệ lõi thép và đặc tính của băng. Để đảm bảo tính an toàn và thời gian sử dụng dưới điều khiện làm việc khắc nghiệt, tất cả các lớp cao su bao phủ được khử tĩnh điện và khử ozone.

Băng tải cao su giúp giảm sức lao động của con người và tăng năng suất, hiệu suất công việc. Hiện nay do có nhiều nhu cầu khác nhau về sử dụng băng tải nên cũng có nhiều loại băng tải để khách hàng lựa chọn cho phù hợp nhu cầu, đồng thời mang lại hiệu quả cao.

Băng tải rung.

băng tải rung

Loại băng tải này khá phù hợp với môi trường khắc nghiệt, thường dùng cho ngành thực phẩm.

Băng tải rung sử dụng rộng rãi trong các ngành như khai thác mỏ, luyện kim, xây dựng, than, hóa chất, thực phẩm, dược phẩm và các các vật phẩm sử dụng trong ngành công nghiệp dạng bột, miếng…

Băng tải rung được sử dụng rộng rãi trong các ngành như  xây dựng, luyện kim, công nghiệp hóa chất, khai thác mỏ, máy móc, than, thuốc lá, thực phẩm, dược phẩm. Sử dụng chủ yếu cho các vật liệu dạng bột, dạng hạt, dạng cục và hỗn hợp.

Đặc điểm cấu tạo:

 • Băng tải rung là thiết bị chuyên dụng được thiết kế là một máy với một bề mặt rắn vận chuyển được bật lên trên một bên để tạo thành một máng. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng thực phẩm cấp, nơi vệ sinh, washdown, và bảo trì thấp là rất cần thiết. Băng tải rung cũng phù hợp với môi trường khắc nghiệt, rất nóng, dơ bẩn, hoặc ăn mòn.
 • Băng tải rung gồm băng tải khép kín làm từ vải – caosu với xe dỡ liệu di động, các trục căng, trục dẫn động có đường kính 400 -500 mm hoặc lớn hơn với các cơ cấu căng hay vít. Nhánh trên các băng tải nằm trên các trục lăn tự do. Các trục lăn được lắp trên một bề mặt ngang (đối băng tải thẳng), hoặc dưới một góc do các con lăn tạo thành (đối với băng tải máng).

Băng tải con lăn.

băng tải con lăn

Loại băng tải có mặt hầu hết ở các doanh nghiệp.

Sử dụng chủ yếu cho công nghiệp thực phẩm, có nhiệm vụ vận chuyển các sản phẩm, giá đỡ thùng hàng. Loại băng tải này được chia làm 4 loại khác nhau bao gồm: băng tải con lăn nhựa, băng tải con lăn thép mạ kẽm, băng tải con lăn nhựa PVC, băng tải con lăn truyền động cơ bằng motor.

Đặc điểm cấu tạo:

 • Kích thước con lăn băng tải tiêu chuẩn Quốc tế:  Ø25, Ø32, Ø38, Ø42, Ø49, Ø60, Ø76, Ø114,…
 • Gia công con lăn băng tải sẽ phụ thuộc vào kích thước và tốc độ của băng tải;
 • Trục con lăn phải đủ độ cứng;
 • Vòng bi của con lăn có nguồn gốc rõ ràng;
 • Con lăn phải lắp sao cho đồng tâm cả 2 mặt;
 • Khi chế tạo con lăn cần đảm bảo con lăn chạy không bị lắc và quay trơn đều;
 • Bề mặt con lăn phải được xử lý sáng bóng;
 • Vật liệu làm con lăn gồm: thép, Inox, nhựa, cao su….;

Băng tải xích.

băng tải xích

Đây là ông vua của ngành thực phẩm.

Thường được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, nhất là ngành thực phẩm. Với hệ thống băng tải này sẽ giúp truyền tải sản phẩm tươi sống hoạc đã chế biến một cách an toàn và vệ sinh.

Hơn thế nữa, băng tải xích cũng được sử dụng rộng rãi trong các khâu hoàn tất kim loại hoặc ngành công nghiệp phân phối, ngành ô tô.

 • Thích hợp với nhiều điều kiện môi trường nhờ sức chịu đựng tốt từ vật liệu inox 304 có độ bền cao, chịu được trọng lượng lớn.
 • Chịu được sự khắc nghiệt, bào mòn nhờ kết cấu vững chắc
 • Vận chuyển được những loại vật liệu lớn với hiệu suất cao
 • Tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí, vận hành trơn tru trong quá trình hoạt động
 • Hiệu năng cao, tiết kiệm thời gian cũng như sức người

Đặc điểm cấu tạo:

 • Khung, sườn băng tải được mạ kẽm-inox
 • Tủ điện, biến tần, nút dừng khẩn cấp, nút nguồn ON/OFF
 • Dây băng tải xích inox với những đặc điểm nổi trội như trên
 • Dây băng tải xích nhựa với cấu tạo đơn giản, thích hợp với nhiều địa hình nhờ khối lượng nhẹ hơn so với inox
 • Động cơ giảm tốc chuyển động là loại động cơ giảm tốc có công suất 0.2, 0.4, 0.75, 1.5 và 2.2kW
 • Có các tay và thanh đỡ và chắn sản phẩm

Băng tải xoắn ốc.

băng tải xoắn ốc

Băng tải hoạt động không mệt mỏi. Được dùng chủ yếu trong công nghiệp thực phẩm và nước uống hay bao bì dược phẩm, …. Hoạt động theo nguyên tắc vận chuyển nguyên vật liệu liên tục.

Đặc điểm cấu tạo:

 • Khung băng tải:  sử dụng C100-150mm, U100-150mm, vuông 30x60mm, 40x80mm…vật liệu : sắt sơn tĩnh điện, inox201, inox 304 và nhôm.
 • Con lăn: ống con lăn thẳng Ø32- Ø168 ( thường sử dụng Ø42, Ø49, Ø60), ống con lăn côn Ø32- Ø168, vật liệu : ống kẽm, inox201, inox 304 , nhôm và nhựa.
 • Trục con lăn: Ø12- Ø25 vật liệu : sắt mạ kẽm, inox201, inox 304 và nhôm
 • Bạc đạn: KBK, Asahi, Koyo….
 • Kích thước: chiều dài: từ 1m- theo yêu cầu khách hàng, chiều rộng: từ 0.1m-2.m, chiều cao: 0.1-30m

Băng tải linh hoạt

băng tải linh hoạt

Băng tải con lăn linh hoạt hay còn gọi là băng tải con lăn xếp dùng để chuyển thùng carton hoặc các sản phẩm dạng hộp có khả năng co dãn thay đổi chiểu dài giúp cho việc lưu giữ và vận hành rất nhanh chóng dễ dàng.

Băng tải có thể bẻ cong theo nhiều góc độ khác nhau , bánh xe có khóa vững chắc giúp chúng ta có thể tạo được đường chuyển tải linh hoạt ở các bán kính cong khác nhau. Băng tải con lăn xếp linh hoạt là một giải pháp đầu tư chi phí hiệu quả nhất không chỉ cho các trạm phân phối lớn mà còn cho các công ty vừa và nhỏ.

Băng tải đứng

băng tải đứng

Băng tải đứng bao gồm 1 trục thẳng đứng chính và các bàn tay, bàn đỡ chạy dọc theo trục thẳng đứng theo hình elip một cách tuần hoàn. Hàng hóa sẽ được đưa lên các tầng cao hơn 1 cách dễ dàng và tuần hoàn.

Khác với các loại băng tải khác, băng tải đứng có thể tài được rất nhiều loại hàng với hình dạng khác nhau như thùng, can, chai, khay nhựa, mâm, khay gỗ, vỉ, xô, bao ….

Sản phẩm được vận chuyển theo phương thẳng đứng để sản phẩm không bị biến dạng trong quá trình tải. Kết hợp với băng tải đứng thường là các băng tải ngang bằng con lăn, thích hợp cho viêc phân phối hàng tải qua từng các tầng lầu.

Kết luận.

Vừa rồi là những chia sẻ của Băng Tải Việt Nhật về các loại băng tải thông dụng nhất trong doanh nghiệp hiện nay, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được một loại băng tải phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Các cách bảo dưỡng hệ thống băng tải hiệu quả và đúng cách

các cách bảo dưỡng băng tải

Băng tải được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp hiện nay và đặc biệt phổ biến nhất trong ngành công nghiệp nặng. Vì không chỉ giúp vận chuyển hàng hóa nặng ký, còn giúp doanh nghiệp giảm bớt thời gian và công sức. Vì vậy, băng tải cần được bảo dưỡng đều đặn hằng tháng, và ngay tại bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn các cách để bảo dưỡng hệ thống băng tải hiệu quả và đúng cách.

các cách bảo dưỡng hệ thống băng tải

Loại bỏ các nguồn ô nhiễm.

Các loại băng tải hoạt động trong môi trường sản xuất sơn, bột, bụi bẩn, axit, kiềm, chất lỏng,… Gây mài mòn, oxy hóa dẫn đến làm giảm tuổi thọ nhanh chóng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hệ thống dây chuyền bị hỏng. Vì vậy cần phải che chắn bảo vệ băng tải không tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân gây hại.

Tuy nhiên dù được che chắn kỹ cỡ nào thì bụi bặm, chất bẩn vẫn có thể bám lên băng tải trong quá trình vận hành. Chính vì vậy các bạn cần phải kiểm tra thường xuyên, vệ sinh cho băng tải để đảm bảo băng tải vận hành tốt và kéo dài tuổi thọ cho nó.

Tra dầu mỡ, bôi trơn cho động cơ.

Dầu mỡ bôi trơn có thể làm tăng lực kéo cho băng tải và giảm lực kéo cho hệ thống. Hiện nay có rất nhiều hệ thống băng tải có tích hợp thiết kế bôi trơn tự động. Tuy nhiên các bạn vẫn cần phải kiểm tra nó thường xuyên để đảm bảo băng tải vận hành trơn tru, êm ái.

Việc tra dầu mỡ còn giúp cho các chi tiết máy không bị gỉ, không bị oxi hóa. Giúp các chi tiết giữ được hình dạng chuẩn như ban đầu. Ngoài ra dầu mỡ bôi trơn còn giúp cho bụi, bẩn không lọt được vào bên trong các chi tiết máy.

Kiểm tra cơ cấu căng bằng.

Đây là yếu tố cơ bản, đơn giản nhưng rất quan trọng mà nhiều người đã bỏ qua nó. Cơ cấu căng bằng cần phải được kiểm tra thường xuyên. Đảm bảo rằng vị trí cân bằng được điều chỉnh dựa vào sự dãn dài theo thời gian hoạt động của băng tải. Tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo được độ co giãn của dây băng; giúp kết cấu của dây băng không bị tách rời.

Tuổi thọ của băng tải bị ảnh hưởng trực tiếp bởi yếu tố căng bằng này. Nếu không chú ý băng truyền có thể bị lệch, bị xoắn gây giảm hiệu suất làm việc. Nặng hơn có thể gây kẹt, đứt dây băng hoặc con lăn bị lệch. Từ đó dẫn đến hệ thống bị ngừng hoạt động và gây gián đoạn quá trình sản xuất.

Chăm sóc dây băng tải

Việc kiểm tra thường xuyên dây băng tải là điều rất quan trọng. Điều này giúp đảm bảo dây luôn chạy đúng chính tâm. Không có vật cản nào cản trở trên bề mặt hoặc bên cạnh. Dây băng tải sẽ hoạt động tốt nếu không bị lệch ở bất kỳ vận tốc nào, vì vậy cần phải chú ý kỹ để đảm bảo an toàn trong sản xuất.

Kết luận

Bên trên là những chia sẻ của Băng Tải Việt Nhật về các cách bảo dưỡng băng tải hiệu quả, đúng cách. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức để giúp kéo dài tuổi thọ của băng tải, giúp băng tải hoạt động tốt và tăng năng suất cho doanh nghiệp của bạn.

 

Những sự cố ở băng tải thường hay gặp và cách khắc phục

những sự cố ở băng tải thường hay gặp và cách khắc phục

Như bạn đã biết, băng tải đem lại rất nhiều lợi ích trong tất cả các ngành công nghiệp, đặc biệt là các ngành công nghiệp nặng vì nó có thể giảm được sức lao động và cải thiện năng suất làm việc. Tuy nhiên, nếu một băng tải hoạt động không chính xác có thể dẫn đến giảm hiệu quả làm việc, tốn kém chi phí sửa chữa và thậm chí là gây nguy hiểm đối với người lao động. Vì thế ở bài viết này, Băng Tải Việt Nhật sẽ chỉ cho các bạn những sự cố ở băng tải thường hay gặp và cách khắc phục khi xảy ra sự cố đó.

 

các sự cố thường gặp của băng tải

Các sự cố thường gặp của băng tải.

Sự cố động cơ không kéo được băng chuyển động

Nguyên nhân:

– Cấp trên băng quá nhiều.

– Đổ dầu không đúng trong khớp nối thủy lực.

– Đấu dây động cơ sai.

– Trên máng đổ hoặc quá trình băng tải chuyển động bị kẹt hoặc có vật cản.

Cách khắc phục:

– Trường hợp liệu cấp quá nhiều thì phải dừng máy, xúc bớt liệu, giảm cấp liệu.

– Kiểm tra lượng dầu đổ có đúng chủng loại và số lượng hay không.

– Kiểm tra lại dây đấu động cơ, cũng như kiểm tra xem có vật cản bị mắt kẹt hay không.

Sự cố băng tải chạy lệch.

Nguyên nhân:

– Kết cấu dẫn hướng băng thiếu.

– Các con lăn dẫn hướng bị lệch.

– Cửa đổ, máng dẫn hướng liệu bị lệch.

– Bề mặt Puly dẫn động bị bết dính.

Cách khắc phục:

– Bổ xung kết cấu dẫn hướng, căn chỉnh lại các con lăn dẫn hướng.

– Sửa lại cửa đổ máng dẫn liệu, cho đổ vào chính giữa băng.

– Vệ sinh thường xuyên đất dá bám dính trên Puly, điều chỉnh lại các lưỡi làm sạch.

Sự cố rách dây đai băng tải

Nguyên nhân:

– Tùy thuộc vào các vật liệu đang di chuyển, đặc biệt là các sản phẩm có bề mặt sắc nhọn khi vận chuyển trên băng tải có thể khiến băng tải bị rách, hoặc lủng.

– Thậm chí, khi ma sát các vật nặng với bề mặt băng tải quá mức dẫn đến bị bào mòn, lâu ngày sẽ gây ra việc rách băng tải.

Cách khắc phục:

– Hãy hạn chế các vật liệu sắc nhọn và vật có khối lượng quá nặng. 

– Nếu xuất hiện các vết rách, hãy liên hệ ngay với chuyên gia hoặc kỹ thuật viên được đào tạo trong nhóm để sửa chữa ngay, và hạn chế tối đa thời gian chết.

Biến tần

Ngoài ra, để có thể giúp tránh được tối thiểu những sự cố về băng tải, thì người ta đã nghĩ ra cách sử dụng biến tần.

 

Biến tần là một thiết bị giúp biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác. Nhờ đó nó sẽ phụ tải một số máy móc trong các ngành công nghiệp như: Phụ tải máy xeo giấy, máy cắt trong ngành giấy, bao bì; phụ tải máy ép, máy thổi, máy đùn, tráng màng trong ngành nhựa,…

 

Biến tần có thể kiểm soát chính xác vận tốc và momen động cơ, cũng như kéo dài thời gian hoạt động của băng tải. Khi sử dụng biến tần, còn giúp băng tải hoạt động trơn tru trên toàn quãng đường tải hàng, không bị ảnh hưởng bởi hình dáng và độ cong của quãng đường.

 

Trong trường hợp các mối nối của băng tải gặp sự cố cần phải sửa chữa, thì biến tần sẽ giúp di chuyển băng tải vào vị trí chính xác để tiện sửa chữa. Đặc biệt nó còn giúp đơn giản hoá thiết kế hệ thống băng tải, giảm được chi phí đầu tư và bảo dưỡng.

Kết luận

Một băng tải hoạt động mà không phát sinh sự cố là không thể nào. Tuy nhiên thay vì để nó liên tục xảy ra sự cố thì bạn có thể chủ động ngăn chặn được những sự cố đó. Từ đó, giúp cho băng tải của bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

 

Bài viết này, Băng Tải Việt Nhật đã liệt kê cho các bạn một số sự cố thường sẽ gặp ở băng tải, hi vọng các bạn sẽ không phải lúng túng trước những lỗi đó và sửa chữa nhanh chóng để băng tải hoạt động, đạt được năng suất cao nhất.

 

 

 

5 lợi ích khi làm việc với một nhà cung cấp băng tải uy tín

nhà cung cấp băng tải uy tín

Khi bạn cần một băng tải mới cho cơ sở sản xuất hoặc phân phối của mình, bạn có thể chọn nhà cung cấp dựa trên một số yếu tố: chi phí, chất lượng, sự tiện lợi, thời gian lắp đặt, … Nhưng thông thường, bạn có thể đảm bảo nhận được tốt nhất tất cả các lợi ích đó và hơn thế nữa bằng cách hợp tác với nhà cung cấp băng tải uy tín.

Dưới đây là 5 lợi ích khi làm việc với một nhà cung cấp băng tải uy tín:

nhà cung cấp băng tải uy tín

1. Dịch vụ cấp tốc

Đôi khi bạn cần nhà cung cấp của mình thật chuyên nghiệp để có thể giúp bạn thoát khỏi tình thế khó khăn. Bạn có thể phải đối mặt với một thách thức thiết kế hệ thống băng tải trong một diện tích nhỏ hoặc di chuyển giữa các tầng. Khi bạn làm việc với một nhà cung cấp mà bạn có thể tin cậy, bạn có thể chắc chắn rằng đối tác của bạn sẽ bắt đầu và vận hành sản xuất càng sớm càng tốt.

2. Khả năng tùy chỉnh

Kinh doanh với nhà cung cấp băng tải có năng lực giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nhà cung cấp phải có thể sửa đổi bất kỳ sản phẩm nào của mình để đáp ứng các yêu cầu của bạn về công năng, mặt bằng bố trí hoặc làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, quá tải và các điều kiện khác. Kinh nghiệp cao giúp nhà cung cấp băng tải dễ dàng tối ưu hóa các vật liệu và thông số kỹ thuật của dây đai tiêu chuẩn để phù hợp với các ứng dụng cụ thể của bạn.

3. Năng suất

Các nhà cung cấp băng tải trọn gói đóng vai trò là nhà tư vấn, đào tạo các chuyên gia thiết kế quy trình và kỹ thuật nội bộ của bạn để tối ưu hóa năng suất của bạn. Các nhà cung cấp chuyên nghiệp luôn tận tâm với sự thành công của khách hàng và đầu tư thời gian cần thiết để hiểu môi trường hoạt động của họ. Được trang bị kiến ​​thức về các quy trình công nghiệp cụ thể, họ có thể đề xuất băng tải, vật liệu dây đai, thành phần truyền động và các bộ phận khác giúp bạn tùy chỉnh thiết kế dây chuyền và quy trình làm việc để tối đa hóa hiệu quả và thời gian hoạt động của băng tải.

4. Lựa chọn bộ phận

Các nhà cung cấp băng tải chuyên dụng như Băng tải Việt Nhật mang đến nhiều lựa chọn các bộ phận và phụ kiện chính hãng. Họ hiểu điểm mạnh, chi phí, chất lượng và các thuộc tính khác của từng dòng và từng mẫu để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất dựa trên những gì quan trọng nhất đối với bạn. Khách hàng có thể tin tưởng vào các nhà cung cấp đáng tin cậy này để vận chuyển và giới thiệu các loại dây đai và vật tư phù hợp với ngành và tình hình sản xuất của bạn.

5. Chi phí thấp hơn

Làm việc với một nhà cung cấp băng tải đáng tin cậy giúp giảm thủ tục giấy tờ và đầu vào thủ công cần thiết để hoàn thành các nhiệm vụ, cắt giảm chi phí của bạn và cho phép bạn gửi lại các chi phí quản lý một cách chiến lược hơn. Việc hợp nhất các quá trình thiết kế băng chuyền của bạn với một nhà cung cấp giúp bạn kiểm soát chi tiêu và quản lý tốt hơn, vì bạn có khả năng đặt hàng, nhận và thanh toán cho mọi thứ theo một hợp đồng duy nhất. Việc bảo trì và sửa chữa cũng trở nên ít tốn kém hơn, vì nhà cung cấp của bạn sẽ đảm bảo rằng họ có sẵn tất cả các thiết bị thay thế của bạn.

Kết luận

Nếu bạn đã sẵn sàng khám phá những lợi ích về năng suất và tiết kiệm chi phí khi làm việc với một nhà cung cấp băng tải chuyên dụng, chúng tôi mời bạn nói chuyện với đội ngũ dịch vụ tận tâm của Việt Nhật. Chúng tôi có thể tùy chỉnh các quy trình được tiêu chuẩn hóa để hợp lý hóa chuỗi cung ứng của bạn, đảm bảo tính tương thích của tất cả các nhu cầu vận chuyển của bạn, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết và lời khuyên để giúp bạn đưa ra các quyết định về quy trình làm việc tốt hơn.

10 cách tối ưu và cải thiện hiệu suất băng tải vận chuyển

10 cách tối ưu và cải thiện hiệu suất băng tải vận chuyển

Mục đích của việc lắp đặt hệ thống băng tải là để nâng cao năng suất, gia tăng an toàn trong việc vận chuyển nguyên liệu, thành phẩm trong các nhà máy, kho xưởng. Khi được thiết kế và vận hành hiệu quả, băng tải hợp lý hóa quá trình di chuyển và đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên, đã là máy móc thì không thể tránh khỏi sự cố xảy ra có khả năng khiến quá trình sản xuất bị đình trệ, gây mất an toàn và thiệt hại.

Do đó, các doanh nghiệp cần phải biết cách tối ưu và cải thiện hiệu suất băng tải vận chuyển, bằng việc áp dụng các mẹo dưới đây:

10 cách tối ưu và cải thiện hiệu suất băng tải vận chuyển

1. Xem xét tải trọng mà băng tải của bạn đang xử lý

Kích thước, trọng lượng thước và các đặc điểm khác của hàng hoá mà băng tải của bạn sẽ vận chuyển sẽ giúp xác định vật liệu băng tải, động cơ, ổ đĩa và phần cứng phù hợp với ứng dụng của bạn. Các khía cạnh khác của sản phẩm như nhiệt độ và chất liệu cũng có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn. Nhìn chung, bạn nên xem xét các phương án thiết kế với một chuyên gia về băng tải để cân nhắc tất cả các phương án thiết kế phù hợp.

2. Sử dụng băng tải kéo thay vì đẩy

Kéo hiệu quả hơn rất nhiều so với đẩy. Băng tải của bạn có thể mất đến 50-70% khả năng chịu tải khi đẩy.

3. Xem xét tốc độ chuyển tải

Tốc độ và mức độ chính xác mà bạn cần băng tải đưa vào hoặc lấy ra có thể yêu cầu thiết bị cụ thể. Ví dụ, trong ngành hàng không, một băng chuyền chuyển động nhanh là điều tối quan trọng. Đối với dây đai chuyển động nhanh, bạn có thể sẽ cần dây buộc, thiết bị nối vô tận, đĩa chuyển phân đoạn và dụng cụ bảo trì.

4. Nắm rõ nhu cầu vận chuyển

Nếu bạn sẽ chuyển các sản phẩm thực phẩm và đồ uống hoặc dược phẩm, thì mật độ nguyên liệu phải được xem xét, cùng với các yếu tố vệ sinh và vệ sinh.

5. Bảo trì thường xuyên

Thực hiện theo khuyến nghị của nhà sản xuất băng tải về việc kiểm tra hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng quý đối với vòng bi, puli và các bộ phận khác. Yêu cầu đội ngũ bảo trì của bạn, dù là nội bộ hay được thuê bên ngoài, ghi lại mỗi lần kiểm tra và các hành động phòng ngừa đã thực hiện.

6. Giữ cho nó sạch sẽ

Mặc dù điều này rất quan trọng đối với các công ty thực phẩm, sữa, mỹ phẩm và dược phẩm, nhưng tất cả các ngành công nghiệp sẽ thấy hiệu quả băng tải của họ tăng lên thông qua việc làm sạch và bôi trơn thường xuyên. Một chế độ làm sạch sẽ làm giảm việc sử dụng năng lượng cũng như ma sát và trượt có thể làm giảm tuổi thọ của động cơ, con lăn và các bộ phận chuyển động khác.

7. Thay thế các bộ phận trước khi chúng bị hỏng

Bảo trì định kỳ không chỉ có thể giúp bạn tránh những sự cố nghiêm trọng mà còn duy trì năng suất. Các bộ phận có dấu hiệu hư hỏng được sửa chữa kịp thời, giúp đảm bảo hệ thống vận hành thông suốt.

8. Kiểm tra và hiệu chuẩn

Khi lắp đặt băng tải lần đầu tiên và định kỳ trong quá trình vận hành, các kiểm định viên phải đảm bảo tất cả các cơ cấu an toàn – dừng kéo, bộ phận bảo vệ máy, vỏ, lan can, nhãn cảnh báo, … được đặt đúng vị trí và an toàn. Băng tải cần được hiệu chuẩn và điều chỉnh để đảm bảo công nhân sử dụng dễ dàng và đáp ứng các tiêu chuẩn.

9. Thiết kế các trạm làm việc an toàn và hiệu quả

Nếu băng tải của bạn là một phần của trạm làm việc nơi công nhân chọn, đóng gói, lắp ráp hoặc kiểm tra các mặt hàng, thì các điều kiện về công năng phải được xem xét. Thiết kế các trạm để giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn và ít có nguy cơ bị thương hơn. Thiết kế chiều cao băng tải cho phù hợp với người vận hành. Cung cấp các nền tảng để những người lao động có thời gian ngắn hơn cũng có thể thoải mái làm việc ở đó.

10. Thúc đẩy an toàn lao động

Khuyến khích công nhân của bạn báo cáo bất kỳ mối nghi ngại nào về an toàn mà họ phát hiện và đưa ra các đề xuất để làm cho băng tải của họ hoạt động dễ dàng hơn hoặc năng suất hơn.

Kết luận

Hiệu quả và tuổi thọ của hệ thống băng tải sản xuất chỉ có thể đạt được khi lập kế hoạch và bảo trì phù hợp. Lập kế hoạch trước khi sản xuất và bảo trì thường xuyên có vẻ bất tiện, nhưng về lâu dài, nó sẽ giúp ngăn chặn sự trì trệ và thời gian ngừng hoạt động trong quá trình sản xuất, mang lại lợi nhuận cao hơn và ít lãng phí thời gian hơn.